Biên Hòa: Mở rộng các tuyến đường trung tâm

Theo Sở Kế hoạch – đầu tư, đường trục trung tâm TP.Biên Hòa sẽ kéo dài từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn. Đây là dự án nhóm A và là công trình đô thị cấp II có cầu vượt qua sông. Tuyến đường có chiều dài hơn 5km và tổng vốn đầu tư khoảng 3.130 tỷ đồng.

Phương án thiết kế đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, nhánh 1 đoạn từ đường Võ Thị Sáu ra cầu Thống Nhất sẽ có nền đường rộng 95m gồm vỉa hè, đường song hành, đường chính, dải phân cách, dải đất trồng cây xanh. Cầu Thống Nhất rộng 31m và tuyến đường sau cầu đến điểm cuối có nền đường rộng 60m. Cụ thể, kéo dài đường trục trung tâm TP.Biên Hòa thêm đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến ngã tư Vườn Mít dài khoảng 1,2 km, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng. Theo dự kiến, đoạn đường trục trung tâm TP.Biên Hòa từ đường Võ Thị Sáu đến ngã tư Vườn Mít cũng có chiều rộng nền đường là 60m. 

Trong khi đó, đối với nhánh 2, có điểm đầu tại vòng xoay giao với nhánh 1 ở P.Hiệp Hòa và điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn được TP. Biên Hòa đề xuất có chiều rộng nền đường là 47m. Ngoài việc kéo dài dự án, UBND tỉnh còn xem xét điều chỉnh chiều rộng nền đường tuyến nhánh 2 từ 47m lên 60m để đồng bộ với đoạn được kéo dài.

Dự án Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa sẽ phải thu hồi hơn 28ha đất và có khoảng 131 hộ dân thuộc 2 phường Thống Nhất, Hiệp Hòa phải di dời. Điểm khó khăn nhất của dự án chính là bồi thường, tái định cư và thu hồi đất để giao cho chủ đầu tư thi công công trình.

Để dự án triển khai nhanh, UBND tỉnh sẽ cho tách ra thành tiểu dự án bồi thường tái định cư và giao cho UBND TP.Biên Hòa thực hiện”. Như vậy, dự án trên có phần xây dựng sẽ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư và UBND TP.Biên Hòa chịu trách nhiệm thực hiện công tác bồi thường, tái định cư.Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết: “Dự án phải điều chỉnh là do vốn tăng thêm gần 500 tỷ đồng và một số thiết kế phải sửa lại cho phù hợp với tốc độ phát triển của đô thị Biên Hòa trong giai đoạn tới”.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc, ước tính ban đầu chi phí giải phóng mặt bằng cho đường trục trung tâm thành phố khoảng 1.145 tỷ đồng. Vấn đề khó khăn nhất là xây dựng khu tái định cư để di dời các hộ dân bị thu hồi đất, bên cạnh đó giá đất Biên Hòa hiện đã bị đẩy lên khá cao nên gây cản trở lớn trong việc định giá đất để bồi thường.

Đường trục trung tâm TP.Biên Hòa nếu sớm hoàn thành sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế cho cù lao Hiệp Hòa và các khu vực lân cận, chia sẻ lưu lượng giao thông hằng ngày đi vào nội ô TP.Biên Hòa.

Keyhome.vn              

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0933 39 7007 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *